Đăng ký tài khoản ngân hàng

Thứ năm - 06/07/2017 14:30
Đăng ký tài khoản ngân hàng những điều doanh nghiệp cần biết
dang ky tai khoan ngan hang
dang ky tai khoan ngan hang
Việc Doanh nghiệp sử dụng tài khoản của công ty để thực hiện thanh toán trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở thành phổ biến, một nghiệp vụ hết sức bình thường đối với một Doanh nghiệp, tuy nhiên, để hiểu biết về các quy định pháp luật liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng từ đó giúp Doanh nghiệp tuân thủ đúng pháp luật, tránh bị cơ quan thuế xử phạt thì không phải Doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để tìm hiểu. Trong khuôn khổ bài viết này, Công ty IQLAWS xin trân trọng giới thiệu tới quý Doanh nghiệp một số quy định pháp luật cơ bản liên quan đến việc đăng ký tài khoản ngân hàng:
Hiện nay, pháp luật về thuế đã không còn quy định bắt buộc các Công ty thanh toán theo hình thức chuyển khoản phải giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng đã được Công ty đăng ký với cơ quan thuế mới đủ điều kiện để được khấu trừ thuế Giá trị gia tăng đầu vào. Do đó, nhiều kế toán doanh nghiệp không còn chú trọng đến việc đăng ký tài khoản ngân hàng, dẫn tới tình trạng nhiều Công ty có tài khoản ngân hàng nhưng chưa thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế thì doanh nghiệp sử dụng tài khoản ngân hàng không thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị cơ quan thuế xử phạt vi phạm hành chính từ 700.000 đồng đến 1.400.000 tùy từng mức độ vi phạm.
Để hỗ trợ doanh nghiệp, tránh việc Doanh nghiệp bị cơ quan thuế xử phạt vi phạm hành chính khi bị thanh tra, kiểm tra, Công ty IQLAWS đang triển khai Chương trình “hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng (không thu phí)” từ ngày 05/7/2017 đến 15/7/2017 đối với những doanh nghiệp là khách hàng của Công ty IQLAWS.
Mọi thông tin chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH tư vấn IQLAWS/ Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội/ SĐT: 0975 938 669 hoặc 02437162288.
Rất hân hạnh được phục vụ.
 

Nguồn tin: iqlaws.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng kí tư vấn


Kiến thức pháp luật
[FOOTER]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây