Sở Hữu Trí Tuệ

NHỮNG ÍCH LỢI CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Một doanh nghiệp thành công luôn hướng tới mục tiêu hàng đầu là lợi nhuận thu được thông qua hoạt động kinh doanh, không những vậy, doanh nghiệp còn mong muốn kinh doanh lâu dài, ổn định, tránh được mọi rủi ro pháp lý phát sinh tranh chấp không đáng có trong quá trình hoạt động kinh doanh, yên tâm phát triển.
Thực tiễn pháp lý hiện nay, phát sinh tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ (đăng ký quyền tác giả, đăng ký nhãn hiệu, tên thương mại, logo...) đang ngày càng trở thành chủ đề nóng giữa các doanh nghiệp. Một phần nguyên nhân lớn đến từ sự chủ quan đáng tiếc của doanh nghiệp khi chưa chú trọng đến việc đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ hình ảnh cho công ty nhằm tránh những tranh chấp phát sinh sau này. Hậu quả sẽ càng nặng nề hơn khi doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh hiệu quả, thì bị khởi kiện tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu với một công ty khác dẫn đến những hệ lụy pháp lý khôn lường.
Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp lý liên quan, khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận cấp văn bản bảo hộ thì doanh nghiệp được đảm bảo: i) bảo hộ nhãn hiệu, tránh tranh chấp phát sinh với doanh nghiệp khác; ii) có quyền yêu cầu tòa án áp dụng các biện pháp xử lý khi nhãn hiệu doanh nghiệp bị xâm phạm: Buộc chấm dứt hành vi xâm phạm, buộc xin lỗi, cải chính công khai, buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự, buộc bồi thường thiệt hại, buộc tiêu hủy...
Công ty TNHH Tư vấn IQLAWS đã và đang thực hiện, hỗ trợ tốt dịch vụ pháp lý liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH tư vấn IQLAWS/ Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội/ SĐT: 0975 938 669.
Trân trọng cảm ơn!
 
 
 
 
TRÌNH TỰ THỦ TỤC XIN BẢO HỘ NHÃN HIỆU, TÊN THƯƠNG MẠI
 
Trình tự thủ tục xin bảo hộ nhãn hiệu, tên thương mại được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, với các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Doanh nghiệp nộp đơn theo mẫu kèm theo đầy đủ hồ sơ quy định tại Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ số 386 Nguyễn Trãi, Hà Nội.
Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn và ra thông báo chấp nhận hoặc từ chối đơn. Thời gian để Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện thủ tục này theo luật định là 01 tháng.
Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố đơn hợp lệ trên công báo Sở hữu trí tuệ. Thời gian để Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện thủ tục này theo luật định là 02 tháng.
Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện thẩm định nội dung đơn, đây là giai đoạn quan trọng có ý nghĩa quyết định để nhãn hiệu của doanh nghiệp có được bảo hộ hay không. Thời gian để Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện thủ tục này theo luật định là 06 tháng.
Như vậy, từ khi doanh nghiệp nộp đơn đến khi được chấp nhận bảo hộ là một khoảng thời gian khá dài, đòi hỏi sự kiên trì, có kiến thức pháp lý và nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ để có thể có những quan điểm, văn bản trao đổi với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo nhãn hiệu của doanh nghiệp được chấp thuận bảo hộ. Do đó, cần thiết phải có một đơn vị có am hiểu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, am hiểu kiến thức pháp luật chuyên ngành tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình này.
Công ty TNHH Tư vấn IQLAWS đã và đang thực hiện, hỗ trợ tốt dịch vụ pháp lý liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH tư vấn IQLAWS/ Địa chỉ: 46 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội/ SĐT: 0975 938 669.
Trân trọng cảm ơn!
 
 

  Ý kiến bạn đọc

Đăng kí tư vấn


Kiến thức pháp luật
[FOOTER]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây